1 March, 2021

Bối cảnh thị trường trước Non-Farm

Sức nặng của đợt tăng giá một chiều kéo dài nhiều tháng quá của thị trường chứng khoán cuối cũng cũng đã trở nên quá nặng nề, với việc thị trường bị phe bò tấn công mạnh mẽ vào hôm qua thứ 5 – 03.09 đã khiên thị trường bị ảnh hưởng bởi một đợt bán tháo khá mạnh. Khi các môi tương quan bị phá vỡ, xu hướng thị trường khả năng cao sẽ bị đảo ngược. JPY và AUD là 2 đồng tiền giảm mạnh nhất trong bối cảnh Non-Farm sẽ được trong bố trong ngày hôm nay.

Những dấu hiệu đó cho thấy rắc rối cua thị trương đang đến rất gần. Tất nhiên, luôn có những dấu hiệu tiêu cực trong thị trường tăng giá, và khi thời điểm phá vỡ thị trường thường rất âm u. Tốt nhất, Risk-Reward trong tuần này sẽ nghiên về phía giảm nhiều hơn nhưng cần phải có sự Active từ các yếu tố khác để đánh dấu được sự đảo chiều mạnh.

Tỷ lệ thất nghiệm hàng tuần đang ở mức 881k so với 950k và vẫn đang tốt hơn với dự kiến. Chỉ số dịch vụ ISM đã công bố ở mức 56.9 so với 57.0 của dự kiến. Con số này không có nhiều tác động tới thị trường.

Bên ngoài thị trường chứng khoán thì hành động giá đang biến động thấp đi, điều này mang đến tính hiệu tích cực. Tỷ giá EUR/USD kết thíc 1 ngày đi ngang sau 1 đợt giảm lớn. CÁc loại tiền hàng hoá cũng giảm nhưng biên độ giao dịch không cao chỉ nằm ở mức 60-80pip. Đáng chú ý là một số đồng tiền EM đang khá nhạy cảm với rủi ro như MXN và BRL đã đạt mức cao hơn trong ngày.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *