1 March, 2021

GBPUSD – Sự chú ý hướng tới báo cáo việc làm của US và phản ứng của Ngân Hàng Anh.

Fundamental Analysis:

Đã tiếp tục là ngày thứ 4 GBP tiếp tục sideway gần 1.3100 khi các Trader vẫn đang tập trung hướng tới chỉ số báo cáo việc làm của Mỹ, chỉ số này có thể sẽ có tác động lớn đến thị trường FX.

Hôm nay, Mỹ sẽ công bố báo cáo thay đổi việc làm ADP hiện đang dự kiến là sẽ cho ra 1.5 triệu việc làm trong tháng 7. Ngoài báo cáo thay đổi việc làm thì các Trader cũng đang chờ đợi chỉ số PMI của Mỹ dự kiến sẽ tăng từ 47.9 lên tới 49.6 vào tháng 7. trong khi PMI dịch vụ của Anh dự kiến tăng lên tới 56.6 ( con số này cho thấy sự phục hồi và mở rộng kinh tế của GBP )

Vào Ngày Mai, thứ 5 ngày 6/8 Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định lãi suất, Dự kiến sẽ tiếp tục duy trì ở mức 0.1% và giữ chương trình nới lỏng định lượng ở mức 745 tỷ Bảng Anh, vì vậy sẽ chẳng có biến động gì lớn vào ngày mai nhưng chúng ta sẽ chờ đợi xem phản ứng và comment của ngân hàng anh sẽ là như thế nào.

Nếu như GBP/USD tiếp tục sideway ổn định lại 1.3100 thì cũng không có gì bất ngờ, vì các trader hiện tại cần nhiều chất xúc tác hơn để có thể quyết định xu hướng tiếp theo. Trong khi đó thì USD ổn định dưới 93.5 và tiếp tục giảm do sự nhây nhua của Mỹ về gói cứu trợ cho đại dịch Sar-Covid-2 và sự lo ngại là báo cáo việc làm vào thứ 6 này có thể cho thấy tình hình tồi tệ hơn, điều đó gây áp lực lên đồng USD.

Tạm thời thì GBPUSD sẽ khó lòng giảm sâu cho tới báo cáo việc làm của Mỹ nhưng để tiếp tục tăng tiếp thì chúng ta cần phải có 1 chất xúc tác mạnh mẽ hơn.

Technical Analysis:

GBP/USD đã cố gắng phá vùng cản gần 1.3110 nhưng không thành công vì chưa đủ đà tăng. Chỉ số RSI của GBP đã giảm ra khỏi khu vực quá Mua, vì vậy GBPUSD vẫn có một số yếu tố để có thể tăng giá trong trường hợp có chất xúc tác xuất hiện. Trong trường hợp GBP phá vỡ được 1.3110 thì GBP sẽ tiếp tục xu hướng tăng và tiến tới chinh phục khu vực cản trên là 1.3200.

Khu vực hỗ trợ hiên jtaij của GBP là 1.2980, nếu GBPUSD phá vỡ hỗ trợ này thì giá sẽ giảm tiếp về đường DEMA-20 tại 1.2880.

Nhưng hiện tại GBPUSD vẫn đang trong một kênh tăng giá và duy trì cơ hội tốt để tiếp tục duy trì trạng thái bullish cho Capple, Nhưng mọi người nên chú ý vào các báo cáo và tin tức, những điều này sẽ ảnh hưởng tới hành động giá ngắn hạn của GBP.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

One Ping

  1. Pingback: Trades – Josh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *