1 March, 2021

EURUSD – Góc nhìn kỹ thuật

EURUSD

Time Frame D1

Xu hướng chính của EU là Tăng với lực di chuyển khá mạnh tang liên tiếp trong vòng 1 tháng và hiện tại đang có sự sideway tích luỹ tại khu vực 1.17-1.18 ( lý do vì RSI ở khung D1 d vượt ngưỡng quá mua và có sự hình thành của phân kỳ ở các khung nhỏ hơn ).
 xét về trend thì giá sẽ có khả năng điều chỉnh ở khu vực này nếu muốn tang tiếp vì sự ngăn cản của RSI khiến động lượng tăng bị giảm.

Ngoài ra EURUSD còn đang đi theo một channel hướng lên lớn ở khung D1 với biên độ giao động khoảng 350pip. Nếu trường hợp giá điều chỉnh thì channel dưới là một điểm cẩn phải quan tâm.

Xét tới yếu tố động lực tang thì xu hướng tang của EU vẫn đang còn rất mạnh, những yếu tô gây giá giảm hiện tại vẫn chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật. Giá vẫn trong 1 channel tang mạnh với gộc độ trên 45 độ.

Time Frame H4

Ở khung h4 thì thị trường có khả năng tạo ra mô hình 2 đỉnh, mô hình này được xác nhận và kích hoạt khi giá phá vỡ đáy trước đó là 1.16974 ( theo quan sát thì đây cũng là 1 vùng cản nhỏ  cũng vừa là đáy gần nhất ).

Plan chiến lược:

1. Trường hợp giá giảm: Giá phá vỡ vùng 1.1697 tạo mô hình 2 đỉnh được kích hoạt setup lệnh Sell. Stoploss theo kỹ thuật trên đỉnh của mô hình.
Target cho plan này giá sẽ giảm bằng độ cao của mô hình tương đương khoản 200pip. Tính toán sơ bộ 200pip này giá sẽ về tới khu vực channel dưới ( quan sát tính hiệu tại khu vực này => có thể tính toán tới việc Setup lệnh buy khi giá có sự phản ứng và lực mua tốt tại khu vực channel dưới và dấu hiệu của sự đảo chiều hay kết thúc của điều chỉnh)
2. Trường hợp giá tăng: RSI của EU tại khung D1 hiện tại vẫn đang còn rất cao, nếu giá tiếp tục tăng thì tốt nhất chưa nên vào lệnh buy lúc này. Nên đợi 1 sự điều chỉnh để RSI D1 có sự điều chỉnh số liệu mới có thể tiếp tục nhịp tang  tiếp theo ( Không vào lệnh )
3. Trường hợp giá có thể sẽ sideway trong biên độ từ 1.170 tới 1.190 nếu như tâm lý phục hồi kinh tế của EU vẫn còn mạnh mẽ để giá trị RSI có sự điều chỉnh hoặc hình thành một mô hình.

Dựa vào xu hướng và các yếu tố kỹ thuật, chỉ báo có thể thấy trường hợp có thể sảy ra nhất là trường hợp giá sẽ giảm về channel dưới và sau đó khả năng sẽ tiếp tục nhịp tang trưởng tiếp theo của mình. ( Line màu đỏ )

– Tài liệu này tạo ra nhằm mục đích cung cấp thông tin và không nhằm cung cấp lời khuyên giao dịch hay khuyến nghị cụ thể cho bất kỳ cá nhân nào. Không có gì đảm bảo rằng các quan điểm hoặc chiến lược được thảo luận là phù hợp với tất cả các nhà đầu tư hoặc sẽ mang lại kết quả tích cực. Đầu tư có nhiều rủi ro bao gồm cả khả năng mất gốc.

– Bản chất Blog mang tính chất dành cho mục đích giáo dục và không phải là dấu hiệu của một tín hiệu. Hãy kết hợp những thông tin này vào hệ thống giao dịch của bạn để có một cái nhìn tốt hơn.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *