1 March, 2021

CỚN SỐT VÀNG 2020 VÀ USD SẼ ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG ĐIỀU GÌ NỮA?

Giá vàng và các cố phiếu liên quan tới vàng có một đợt tăng giá mạnh trong vài quý vừa qua.

Giai đoạn hiện tại gần như là chất xúc tác hoàn hảo cho vàng, được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại mỹ – trung, đại dịch Covid => Lợi suất thực tiếp của USD giảm mạnh và nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng mạnh.

Tất nhiên, câu hỏi vẫn còn là giá vàng đã tăng vượt đỉnh mọi thời đại, vàng dự trữ tăng 53% cho đến thời điểm hiện tại của năm 2020, vậy mục tiêu tiếp theo của vàng là gì?

Lợi suất thực, tức là trái phiếu có mối tương quan nghịch chắt chẽ với giá Vàng. với lợi suất thực ở Mỹ hiện ở mức -1%, vàng đã vượt qua mức cao nhất năm 2011 trước đó khi lợi suất thực ở mức tương tự.

Tôi có cảm giác rằng FED sẽ cho phép lạm phát vượt quá mức 2% để biện mình cho các chính sách tiền tệ của mình. Khi thị trường giữ được đà phục hồi bền vững thì lợi suất thực tế có thể sẽ giảm hơn nữa.

Khi lợi suất tăng, chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ giảm. Vàng hoạt động giống như một tài sản phi rủi ro được điều chỉnh bởi lạm phát, khi lợi suất thực tế thấp hoặc âm và trái phiểu phi rủi ro có lợi suất thấp hơn cả lạm phát, vàng đc định giá cao hơn.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục chịu áp lược do chính quyền “Đỗ Nam Trung” xử lý sai lầm đối với đại dịch, rủi ro về đợt bầu cử vào tháng 11 này và chênh lệch lãi suất thu hẹp. Vàng sẽ là 1 nơi trú ẩn tốt cho những nhà đâu tư có tương lai bi quan vào USD.

Nhưng với những động thái của nhà đầu tư có vẽ họ đã hướng tới những điều tích cực nhiều hơn, có phải là đã đến lúc để đặt một vài lệnh chốt lời vàng để cắt giảm bớt các Position của bạn.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *