16 January, 2021

Sự phát triển và tương lai của Giao dịch thuật toán ( Algorithmic Trading )

Ngay nay, giao dịch thuật toán là một công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Nó mang lại cho các công ty kinh doanh nhiều quyền lực hơn trong các thị trường đang phát triển nhanh chóng bằng cách loại bỏ các sai sót của con người và thay dổi cách các thị trường tài chính liên kết với nhau ngày nay. Việc sử dụng thật toán vào giao dịch được ghi nhận cho hầu hết các thị trường và thậm chí cho giao dịch hàng hoá như thấy được trong thống kê dưới.

The Growth And Future Of Algorithmic Trading

Josh tò mò muốn biết nhiều yếu tốt khác liên quan đến chủ đề này. Josh muốn biết tương lai của giao dịch thuật toán sẽ như thế nào? Và đây là những gì mà josh sẽ khai phá cho mọi người trong blog này.

Tại sao lại chọn Giao Dịch Thuật Toán ( Algorithmic Trading )

Vài năm trở lại đây đã chứng kiến sự nổi lên hoàn hảo của giao dịch thuật toán. Một số quỹ đầu cơ hoạt động tốt và có thành công nhất định. Nó không phụ thuộc vào cảm xúc của con người, đẩy lùi độ trễ, theo định hướng công nghệ và tốc độ nhanh, giao dịch thuật toán thực hiện các lệnh giao dịch ngay lập tức và chính xác.

Hiện tại,  giao dịch đang diễn ra trong khoản thời gian micro giây và tiếp tục đến nanoseconds, chỉ mới một phần nghìn giây dã chiếm hàng triệu doanh thu mỗi năm từ các giao dịch trên thị trường. Ẩn danh, chi phí và tốc độ là một vài trong số nhiều phẩm chất mong muốn của Algorithmic Traind bên cạnh tính dễ dùng và tuỳ chỉnh.

trading market

Ai là người đã lên tàu?

 • Các công ty thương mại lớn
 • Các công ty môi giới ( Broker )
 • Nhà giao dịch nhỏ lẻ
 • Các ngân hàng đầu tư đa quốc gia với các khoản đầu tư khổng lồ.

Điều này đã tạo ra một hiệu ứng Domino trên tất cả các lĩnh vực vì các khía cạnh này liên kết với nhau và có ảnh hướng đáng kể đến các cơ hội sự phát  triển và tiến bộ của nhau.

contribution of algo trading

với phần lớn giao dịch trên nhiều quốc gia được tự động hoá và đáng tin cậy trên giao dịch thuật toán, nó đã thay đổi đáng kể kịch bản giao dịch. Không nghi ngờ gì nữa, điều này cho chúng ta nhiều lý do hơn để bắt đầu sử dụng nó.

Điều đáng kinh ngạc là ấn động đang mở ra một cuộc cách mạng kinh tế và công nghệ sẽ thay đổi hoàn toàn bối cảnh kỹ thuật số.

Tốc độ nhanh hơn đồng nghĩa với việc cảnh giác, giám sát, bảo mật nhanh chóng và hiệu quả và một kiến trúc mạnh mẽ. Kiến thức về lập trình và xây dựng hệ thống, sử dụng thận trọng và kiểm tra kỹ lưỡng sẽ giúp Nhà giao dịch phân tích thực hiện các chiến lược phù hợp một cách tốt nhất. Ngay cả khi hệ thống trở nên tự chủ, tiến trình và các chức năng sẽ cần được kiểm tra với sự đánh giá liên tục, điều này sẽ tạo ra cơ hội nghề nghiệp ngày càng tăng.

Các công việc cho nhà phân tích định lượng, nhà giao dịch phái sinh, nhà phân tích kinh doanh, nhà tư vấn, nhà phát triển lượng tử, nhà phân tích chiến lược sẽ phát sinh trong các công việc phái sinh, giao dịch, tạo lập thị trường điện tử và quản lý rủi ro.

Các quy định trong giao dịch thuật toán

Các quy định chi phối và hướng tới việc loại bỏ mọi mối đe dọa đối với thị trường cụ thể đó. Nhưng để làm như vậy, nó thường phải hạn chế sự đổi mới và luôn kiểm tra đúng vị trí để tránh sai sót hoặc lạm dụng. Điều cần thiết là các nhà quản lý phải thành thạo trong việc vận hành các thuật toán và có sự linh hoạt.

Gần đây, luật pháp ở châu Âu đã khuyến khích tự động hóa, nhiều cải tiến và thay đổi về quy định đã nghiêng về việc ủng hộ giao dịch thuật toán và Giao dịch tần số cao (HFT) vì nó mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Điều này đã mở đường cho sự phát triển và sinh sôi của nó.

Những thách thức chủ yếu là không đủ khả năng định giá rủi ro và hiệu quả hoạt động trong thị trường vốn đã bị phân mảnh.

Machine Learning và Giao dịch thuật toán

Machine Learning bổ sung một lớp thông minh trên đầu các thuật toán bằng cách cung cấp các công cụ mạnh mẽ để trích xuất các mẫu từ dữ liệu được xử lý trên toàn cầu, mang lại cho công nghệ cơ hội nghiên cứu nó trong thời gian thực. Cỗ máy thông minh rất có thể dẫn đầu toàn bộ cuộc cách mạng giao dịch do sự phát triển của nó và các công nghệ mới hơn trở nên chiếm ưu thế trong mỗi ngày trôi qua, những công nghệ như:

  • Máy Tính Lượng Tử
  • Crypto Currency
  • Công nghệ Blockchain
  • Điện toán đám mây
  • Fintechs
  • Big Data
  • Internet vạn vật IoT, v.v.

Sự kết hợp của Học máy với các công nghệ sau có thể tạo ra điều kỳ diệu:

 • Sử dụng công nghệ nano trong giao dịch
 • Các chip tùy chỉnh cho phép thực thi HFT trong 74 nano giây có thể phát triển hơn nữa để thu hút các khoản đầu tư trị giá hàng triệu (Nguồn: trang web snipethetrade)
 • Công nghệ truyền vi sóng siêu nhanh truyền dữ liệu với tốc độ ánh sáng
 • Các công ty sử dụng tiền điện tử cho các dịch vụ có thể tăng số lượng
 • Các thành tựu như giảm thêm độ trễ xuống dưới 20 nano giây, v.v.

Trí tuệ nhân tạo và Giao dịch thuật toán

Trí tuệ nhân tạo có thể tự nó giao dịch ra vào mà không cần có bất kỳ ảnh hưởng nào, vì nó sẽ thúc đẩy các cải tiến cho chiến lược giao dịch một cách tự động.

the future of AI

Hệ thống giao dịch của Tương Lai

Các hệ thống trong tương lai có thể nghiên cứu tất cả dữ liệu lịch sử mà chúng tôi đã lưu trữ trong toàn bộ lịch sử giao dịch, phân tích nó một cách dễ dàng để tìm ra xu hướng, điều gì sẽ hoạt động và điều gì sẽ không. Nó cũng có thể tự dạy mình dự đoán thị trường tương lai một cách dễ dàng trong khi giao dịch nhiều tài khoản và chiến lược để phân tán rủi ro, từ chối hoặc chấp nhận giá thầu và phân tích theo thời gian thực

Nếu thị trường không ủng hộ các quy tắc chiến lược giao dịch của bạn, các thuật toán tự học của hệ thống sẽ điều chỉnh giao dịch theo các mô hình khác nhau và thay đổi các quy tắc để phù hợp với điều kiện thị trường.

Nó có thể có khả năng kiểm tra đồng thời nhiều điều kiện thị trường trên toàn cầu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và loại bỏ mọi khả năng xảy ra sai sót nhỏ nhất về thời gian hoặc xảy ra lỗi.

Sự sụp đổ của thị trường có thể trở thành dĩ vãng với việc giao dịch trở nên nhạy cảm và nhận ra tác động của việc mua / bán sai hoặc sự biến động của thị trường, mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Do đó, chúng ta có thể mong đợi việc loại bỏ một số sai lệch nhất định.

Các thuật toán có thể được lập trình trực tiếp vào các chip để tăng hiệu quả và giao tiếp dễ dàng hơn. Quy định toàn cầu cụ thể và công tắc ngắt cũng có thể được lập trình.

Hãy tưởng tượng một hệ thống thật mạnh mẽ, với phạm vi tiếp cận rộng lớn với Dữ liệu lớn và kết nối như tốc độ Internet nhanh chóng của IoT và sức mạnh xử lý gigaflop kết hợp dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc, sử dụng nguồn cấp tin tức toàn cầu theo thời gian thực, với mạng xã hội LIVE và hiện tại và dữ liệu cổ phiếu lịch sử trên toàn cầu trong một công cụ thuật toán.

Nguồn: Quantinsti

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *