1 March, 2021

Việc Warren Buffet đầu tư vào Công Ty khai thác Vàng có phải là dấu hiệu của việc USD sẽ giảm mạnh.

Việc WB đầu từ vào công ty khai thác vàng có phải là ông đang đặt cược vào việc nền kinh tễ Mỹ sẽ sụp đỗ như các bài báo đang viết? Khoản đâu từ này đặt ra rất nhiều câu hỏi cho giới đầu tư hiện tại.

Quan điểm của Josh về WB đầu tư vào “Barrick Gold”.

WB từ rất lâu đã từng là một nhà đầu tư Anti-Gold, ông đã từng nói rằng việc đầu tư vào vàng “Has no utility” và “magical metal” không thế nào so sánh được với “American Mettle”, hay đơn giản vàng không thể nào so sánh được với khí chất của người Mỹ. Ông còn từng viết rằng “Sao hoả sẽ không biết tại sao con người lại đối xử với thứ sáng bóng này như vậy”. ( Gold có rất nhiều trên bề mặt của Sao hoả )

Thế nhưng gần đây, WB đã mua 21 triệu cổ phiếu của Barrick Gold là một công ty khai thác vàng với tổng trị giá khoản 563 triệu $, đồng thời bán đi cổ phiếu của Wells Fargo và JP Morgan Chase theo hồ sơ vào thứ 6 tuần trước.

Động thái này đã tạo nên 1 cuộc tranh luận trên mạng xã hội và những dưới theo dõi Phố Wall, mọi người đang xem các giao dịch của WB có lẽ là sự báo hiệu về quan điểm của ông về thị trường.

NHƯNG

Điều đơn giản hiện tại mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thấy được là tài chính của Mỹ đang gặp rất nhiều khó khăn cho Đại dịch COVID và hơn nữa Barrick Gold chỉ đơn thuần là một phẩn nhỏ trong chiếc bánh tổng thể của WB, các công ty lớn khác của Mỹ như Amazon hay Apple đều được WB sở hữu rất nhiều cổ phiếu nhưng hiện tại vẫn chưa có động thái gì. Đây không phải là hành động lớn hay điều gì đó thay đổi quan điểm của ông về Vàng, có thể đây chỉ là một tín hiệu bán ngắn hạn tương ứng với đợt giảm gần đây của thị trường hoặc chỉ là một chiến lược đa dạng hoá danh mục để giảm bớt rủi ro khi thị trường đang còn nhiều vấn đề chưa thế giải quyết.

VÀ HÃY NHỚ RẰNG, VÀNG CHỈ LÀ BIỂU TƯỢNG CỔ PHIẾU CỦA CÔNG TY KHAI THÁC VÀNG, CHỨ WB KHÔNG THẬT SỰ MUA VÀNG. ĐÂY LÀ 2 SẢN PHẨM KHÔNG HỀ GIỐNG NHAU.

Nhờ vào WB cho nên Barrick Gold đã tăng hơn 8% trong lần cuối Josh kiểm tra về cổ phiếu của công ty này.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *