1 March, 2021

Giới thiệu về khoá học về Meaching learning và Reinforcement Learning trong Tài chính.

Chào các bạn, chào mừng các bạn đến với khoá học về Meachine learning in Finance của Josh. Josh sẽ hướng dẫn mọi người tiếp cận tới chuyên môn này, một ngành đang khá là HOT trên thị trường, nhưng chúng ta sẽ tiếp cận theo một cách khác theo hướng của một nhà kinh tế.

Đầu tiên tôi muốn nói về việc các bạn sẽ học được những gì trong khoá học này.

  1. Đây là một khoá học tập trung hoàn toàn vào các ứng dụng của Meachine learning vào thị trường tài chính.

2. Đối tượng của khoá học này có thể là một chuyên gia tài chính hoặc sẽ trở thành chuyên gia tài chính trong tương lai, do đó khoá học này được thiết kế để mọi người có thể phát triển kỹ năng tài chính của mình, vận dụng nó để giúp bản thân hoạt động hiệu quả hơn.

3. Josh sẽ cố gắng tránh những bài tập vô nghĩa không liên quan đến thực tế, để bạn có thể áp dụng được trên thị trường.

Bạn có thể xem các blog hay video về các vấn đề dự báo giá chứng khoán nhưng đa số chúng không có ứng dụng thực tế. Do đó, để tối đa josh sẽ làm khoá học này thực sự hữu ích bằng các ví dự thực tế hữu ích.

Vậy bạn sẽ được học gì trong khoá học này.

  1. Bạn sẽ hiểu rõ về khái niệm cốt lõi và các thuật toán quang trọng của Meachine learning
  2. Và bạn sẽ được thực hành thực thế chứ không chỉ trên lý thuyết ( chúng ta sẽ sử dụng nhiều loại dữ liệu tài chính khác nhau và sử dụng nhiều loại thuật toán với cùng 1 kiểu dữ liệu để bạn hiểu rõ )
  3. Bạn còn sẽ được học về kinh nghiệm thực tế khi làm việc với mạng Nơ-ron(neural networks), đặc biệt là Deep Nơ-ron networks ( Deep neural networks) đang làm mưa làm gió giai đoạn gần đây.

Kết quả bạn sẽ phát triển một trực giác tốt về cả Data của tài chính và các thuật toán khác nhau trên mẫu dữ liệu này.

Bạn sẽ biết cách áp dụng các gói Meachine learning python như Scikit-learn hoặc TensorFlow để xây dụng mô hình máy học của riêng mình trong giao dịch định lượng, quản lý tài sản ( Asset management) Banking, và các lĩnh vực tài chính mới.

Meachine learning là một lĩnh vực rất năng động, phương pháp đc giảng dạy ngày hôm nay có thể lỗi thời vào ngày mai, do đó hãy cố gắng thực hành thật nhiều để có thể hiểu được bản chất của nó.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *