1 March, 2021

Điều gì có thể giúp USD xoay chuyển tình thế?

USD đang ngày trở nên mất giá khi niềm tin của nhà đầu tư vào đồng tiền này đang bị dao động. Vào 2 ngày thứ 3 và thứ 4 thì USD tiếp tục đà giảm của mình và thiết lập đáy mới trong năm nay. Trong khi đó thì NASDAQ và S&P500 tăng lên mức cao mới, nhưng mọi thứ lại bắt đầu đảo ngược lại vào thứ 4 vừa qua với công bố mới của FOMC. Các chỉ số của USD đã khôi phục lại hoàn toàn những gì đã bị mất trong Đại dịch Covid.

Các nhà đâu từ hiện tại lại bắt đầu sôi sục chủ đề về báo cáo của FOMC về việc kiểm soát đường cong lợi suất và control lại vấn đề về lạm phát.

Chất xúc tác hiện tại để USD có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại thì chỉ có thể là sự lo ngại rủi ro về Đại dịch Covid, nhưng với sự lạc quan của thị trường về việc Vacxin thì thật khó để có thể nói được việc USD sẽ có sự tăng trưởng kì diệu.

Vấn đề chính hiện tại là USD bị lôi vào vòng quay chính trị hiên jtaij, sự bế tắc về gói kích thích của MỸ đang kéo dài mà không có một chút tiến triển nào về tầm nhìn và thời gian cứ tiếp tục trôi lại càng gần với cuộc bầu cử sắp tới vào ngày 3 tháng 11 này.

Đáng chú ý hơn, Đảng cộng hoà đã thấy sự ủng hộ tăng lên dần và điều đó có thể thiết lập cho một chiến thắng của Biden. Nhưng với tình cảnh hiện tại, thì điều này sẽ lại cho thấy một tương lai cho sự trì trệ kinh tế của Hoa Kỳ.

Các tác động của Covid đang ảnh hưởng rất mạnh tới thị trường Hoa kỳ cùng với việc nó có thể kèo dài rất lâu về sau, thật khó để tạo ra một trường hợp tăng trưởng mạnh mẽ nào đó cho đồng USD trước khi bầu cử sảy ra.

Quay trở lại với FED, Cuối tuần tới hội nghị chuyên đề hàng năm của FED tại Jackson Hole sẽ được tổ chức trực tuyến, Đây sẽ là nơi mọi người nên để ý xem có bất kỳ động thái nào về việc Control mục tiêu lạm phát, nhưng điều được nói trong hội nghị này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới USD và kim loại.

close

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ BÀI VIẾT MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *