Xin chào mọi người, Mình là một Trader Toàn thời gian cũng được một thời gian khá lâu rồi. Nhưng đối với nhiều ae trên cộng động lớn sẽ không biết tới mình và thật ra thì mình cũng không biết các Cao thủ Trading của Việt Nam mình là ai ^^!

Mình có đọc khá nhiều bài viết của các diễn đàn, các Group online về thị trường tài chính nói chung ( forex, Crypto và Stocks ). Có một vài bài viết nói về nguyên nhân dẫn tới sự thua lỗ nặng nề của các Trader, ngoài ra còn có một số liệu thống kê từ các Broker được truyền tai nhau là “95% Trader bước vào thị trường đều thua lỗ”. Mình không nói câu này sai nhưng mình nói nó là thiếu ý, đối với Josh thì câu này để nói đúng là “90% – 95% Các Trader bước vào thị trường đều thua lỗ ở năm đầu tiên”. Có thể đến năm thứ 2 thì con số này sẽ giảm đi chẳng hạn, nhưng 5% còn trụ lại được sau năm đầu tiên thì hầu như là những người sẽ nghiêm túc với Trading, hay sẽ coi Trading là một nghề thật sự. Và đối với mình đây cũng là nguyên do chính khiến 95% mọi người đều thua lỗ.

 1. Sự thiếu nghiêm túc trong nghề nghiệp
  • Mình không nói về Trading mà nói về bất kể lĩnh vực hay nghề nghiệp nào các bạn đều phải có một thời gian học hỏi nghiên cứu thì các bạn mới có thể bắt đầu kiếm tiền được với nghề nghiệp đó.
  • Ví dụ đơn giản nhất là mọi người sau khi học hết 12 năm phổ thông thì bắt đầu đi học nghề hoặc đi học Đại Học, các bạn mất thêm ít cũng vài tháng đối với học nghề vài năm đối với Đại học và số tiền với thời gian các bạn bỏ ra để có thể đi với nghề tới cùng có thể lên tới “Trăm Triệu VNĐ”. Các bạn học bác sĩ, kỹ sư, luật sư,…. hay các ngành thuộc dạng hàng đầu với số năm học ít nhất là 4 năm, nhiều có thể lên tới 6 năm để rồi bước ra trường với mức lương là 10.000.000 đến 20.000.000 ( đó là mức lương ước mơ đấy các bạn ạ ).
  • Còn đối với Trade các bạn có thể kiếm được từ 2.000.000 – 3.000.000 1 ngày cũng không phải là không được. Vậy cái giá để các bạn có thể kiếm được số tiền đó là gì?
 2. Sự thiếu ý thức của đại đa số nhà đầu tư hay ( Ib Không có tâm )
  • Đa phần các bạn bước vào thì trường chỉ với một câu nói “Kiếm tiền thị trường này dễ lắm” thế là ngày mai các bạn bỏ tiền vào thử luôn, chứ không cần phải tìm hiểu thử thị trường này như thế nào.
  • Và đại đa số các IB tại thị trường việt nam họ mời nhà đầu tư vào thị trường với số lượng kiến thức trong đầu là bằng 0 ^^

Mọi người đừng có gắng tìm những bài viết là cách để kiếm tiền trong thị trường này, thay vào đó bạn hãy xem đây là một nghề thực sự và ngôi trường dạy cho bạn là Thầy Market, kiến thức các bạn được học đều có trên sách cả chủ yếu là mọi người có đủ kỷ luật để đọc và nghiên cứu nó hay không thôi ( Đây là lý do tại sao Josh không biết Cao thủ hay Thầy nổi tiếng nào trên Cộng đồng cả ^^ )

Các khó tiếp theo của Thị trường này là tính kỷ luật, tại vì sẽ không có ai kèm cặp dạy học chỉ bạn nghiên cứu hay là bắt ép các bạn học bài hay kiểm tra bài, kiểm tra kiến thức của các bạn đâu. Tất cả mọi thứ bạn phải tự kỷ luật bản thân và có mấy phần trăm anh em có thể làm được điều đó không nhỉ? Hầu như là các bạn phải tự học hết, nên nếu các bạn tìm được một người thầy có Tâm và Tầm thì nên trân trọng nó thật tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here